Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

DANH BẠ WEBSITE CÁC TRƯỜNG
WEBSITES CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI KHU VỰC TP. HÀ NỘI

WEBSITES CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI KHU VỰC TP. HCM


WEBSITES CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHU VỰC PHÍA BẮC (TỪ HUẾ TRỞ RA)

WEBSITES CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHU VỰC PHÍA NAM (TỪ ĐÀ NẴNG TRỞ VÀO)


WEBSITES CÁC VIỆN VÀ HỌC VIỆN TRONG CẢ NƯỚC


 Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được thành lập theo Quyết định số: 230/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại và có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có học hàm, học vị cao và đã nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học về công tác tại trường. 
Năm 2014, Trường tuyển sinh Bậc Đại học chính quy bằng hình thức thi tuyển theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cũng tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung Đại học, Cao đẳng đối với các thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2014. Riêng bậc Trung cấp chuyên nghiệp, Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển các em học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã học hết chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Chỉ tiêu của Nhà trường trong năm 2014 là 1400 sinh viên cho bậc đại học chính quy, 500 sinh viên bậc cao đẳng chính quy và TCCN chính quy là 800 học sinh.
A. Giới thiệu khái quát về Trường:
1. Tôn chỉ mục đích của Trường
Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập nhằm đào tạo những cử nhân, kỹ sư công nghệ có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức và năng lực thực hành giỏi nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao cho địa bàn TP.Cần Thơ và toàn Khu vực ĐBSCL, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
2Tên trường
- Tiếng Việt: TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ
- Tiếng Anh: NAM CAN THO UNIVERSITY
- Tên viết tắt: NCTU
- Mã Trường: DNC
3. Địa chỉ:
- Số: 168, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ;
     - ĐT: 0710. 3798168 – 3798222 – 3798333 – 3798668
     - Website: www.nctu.edu.vn
4. Chức năng, nhiệm vụ của Trường:
-   Đáp ứng nhu cầu đào tạo của vùng, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức đào tạo theo hướng đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-   Đào tạo nguồn nhân lực Khoa học - Công nghệ trình độ cao và có khả năng sáng tạo, có khả năng thích ứng với quy trình đổi mới trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Khoa kọc - Kỹ thuật và thực tiễn sản xuất.
     - Hợp tác chiến lược với các trường đại học ở trong nước và các trường ở nước ngoài trong việc đào tạo và nghiên cứu Khoa học. 
5. Phương pháp giảng dạy tiên tiến:
Trường đào tạo chính qui đa bậc và đa ngành, một loại hình đào tạo giống như ở Hoa Kỳ là mỗi vùng lớn trong tiểu bang đều có một Trường Đại học Cộng đồng có đủ các chương trình đào tạo vừa dài hạn, vừa ngắn hạn, phục vụ nhu cầu phát triển nhân lực dài hạn và cấp tốc của vùng.
Đối với các ngành đào tạo của trường, trước tiên Trường sẽ tập trung thiết kế các phương pháp giảng dạy. Nội dung chính trong cải tiến phương pháp dạy là đổi mới phương pháp soạn giáo trình và giáo án để sinh viên có tài liệu tham khảo và vận dụng tính sáng tạo của họ, hướng dẫn sinh viên tự học, tự tìm tòi các tài liệu để học cho hiểu, nhớ và nhiều dịp thực tập để vận dụng cho được trong thực tế. Trong trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ không còn cảnh vào lớp thầy cô đọc cho sinh viên chép bài, không còn cảnh sinh viên học ngốn mớ chữ chép trong tập để đi thi. Thay vào đó, sinh viên sẽ có các giáo trình, giáo án, các bài tập được in ra và ghi trên mạng Internet của Trường.
Từng bước mỗi cán bộ giảng dạy và các sinh viên sẽ tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng, đặc biệt là TP Cần Thơ.  Chúng tôi sẽ bám sát các Sở Khoa học - Công nghệ của các TP và tỉnh, Vụ Khoa học và Kỹ thuật của các Bộ ngành trung ương, và các Tổ chức khoa học quốc tế để thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học.
Song song với học tập rèn luyện chuyên môn, thanh niên sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện rèn luyện thể lực và văn nghệ bên cạnh những hoạt động về Đảng và đoàn thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét